Bọc răng sứ mất bao lâu? Có cần nghỉ dưỡng không?

Bọc răng sứ mất bao lâu? Có cần nghỉ dưỡng không?

Nhiều người sở hữu hàm răng chưa đẹp và muốn bọc sứ để phục hình thẩm mỹ. Thế nhưng nhiều người sợ mất thời gian, ảnh hưởng công việc và sinh hoạt. Vậy bọc răng sứ mất bao lâu, có cần nghỉ dưỡng không? Hãy cùng Dentos đi tìm đáp án cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là kỹ thuật sử dụng mão răng sứ, chụp lên trên cùi răng thật đã được mài nhỏ. Đây là một phương pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa quen thuộc. Phương pháp này được rất nhiều bác sĩ và chuyên gia khuyên dùng.

So với các phương pháp khác, bọc răng sứ có rất nhiều ưu điểm:

– Thực hiện đơn giản, tiết kiệm thời gian, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

– Khắc phục tình trạng dáng răng xấu như: Răng xô lệch, mọc khấp khấp khểnh, hô, móm…

– Khắc phục tình trạng răng nhiễm màu, xỉn vàng…

– Dễ dàng vệ sinh hơn, ngăn ngừa các bệnh răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu…

<yoastmark class=

2. Quy trình thực hiện bọc răng sứ mất bao lâu?

2.1. Bọc răng sứ mất bao lâu? Những yếu tố quyết định

Tùy vào từng trường hợp mà mỗi người sẽ có thời gian bọc răng sứ khác nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thực hiện bọc răng sứ là:

– Số lượng răng cần bọc sứ: Thời gian bọc răng sứ diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào số răng mà người bệnh muốn bọc sứ. Những người bọc sứ cho nhiều răng chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian hơn những người bọc sứ cho ít răng.

– Tay nghề của bác sĩ: Bác sĩ giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm sẽ thực hiện bọc răng sứ đúng kỹ thuật, không có sai sót và nhanh chóng. Ngược lại, nếu bác sĩ không có tay nghề, thực hiện các thao tác thiếu chuẩn xác, không chỉ khiến quá trình bọc răng sứ mất thời gian mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người bệnh như: mài răng quá nhỏ gây ảnh hưởng tủy răng, lắp răng không khít, lệch khớp cắn…

– Sức khỏe người bệnh: Sức khỏe của người bệnh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tiến độ bọc sứ. Đối với những người đang mắc bệnh nha khoa, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị dứt điểm rồi mới tiến hành bọc răng sứ. Còn những người khỏe mạnh, đủ điều kiện sức khỏe thì sẽ được bọc răng sứ luôn.

– Hệ thống trang thiết bị và công nghệ: Không thể phủ định vai trò của máy móc và công nghệ trong quá trình bọc sứ. Máy móc và công nghệ hiện đại như một cánh tay đắc lực, hỗ trợ nha sĩ trong việc chẩn đoán tình trạng và chế tác, giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình bọc răng sứ.

Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

2.2. Bọc răng sứ mất bao lâu? Có cần nghỉ dưỡng không?

Quá trình bọc răng sứ được chia thành 4 bước chính:

– Khám sức khỏe tổng quát: Bước này thường kéo dài khoảng 2 tiếng. Bác sĩ sẽ cho người bệnh kiểm tra sức khỏe tổng quát và tiến hành chụp Xquang. Nếu không gặp các vấn đề răng miệng, bác sĩ sẽ chỉ định tới bước tiếp theo.

– Gây tê và mài cùi răng: Để giúp quá trình mài cùi răng diễn ra êm ái và suôn sẻ, bác sĩ sẽ sát khuẩn khoang miệng và tiến hành gây tê. Ở bước này, bác sĩ phải tính toán để mài răng sao cho phù hợp, không gây ảnh hưởng đến tủy răng và khớp cắn. Tùy vào số lượng răng, bước này sẽ mất khoảng 2 – 3 giờ.

– Lấy dấu răng và gắn răng tạm: Mài răng xong, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và gửi về labo để bắt đầu chế tác. Dựa vào dấu răng, công nghệ CAD/CAM sẽ thiết kế mão răng phù hợp và tương thích. Nếu nha khoa sở hữu công nghệ hiện đại, labo riêng, không phụ thuộc vào bên thứ 3 thì quá trình này chỉ mất 1 – 2 ngày. Trong lúc chờ chế tác răng sứ, bác sĩ sẽ gắn răng tạm để người bệnh sinh hoạt bình thường.

– Lắp răng sứ: Ở buổi hẹn này, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên răng thật và kiểm tra khớp cắn cũng như tính thẩm mỹ. Toàn bộ quá trình sẽ diễn ra trong khoảng 1 giờ. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng sứ và hẹn lịch tái khám định kỳ.

Như vậy, toàn bộ quá trình bọc răng sứ sẽ diễn ra trong khoảng 3 – 5 ngày, người bệnh không cần nghỉ dưỡng.

Bọc răng sứ chỉ mất khoảng 3 - 5 ngày, không cần nghỉ dưỡng.
Bọc răng sứ chỉ mất khoảng 3 – 5 ngày, không cần nghỉ dưỡng.

3. Bọc răng sứ ở đâu vừa đẹp vừa an toàn?

Có thể nói, bọc răng sứ là phương pháp phục hình nha khoa có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín là vô cùng quan trọng. Nếu thực hiện thẩm mỹ răng sứ sai kỹ thuật hoặc sử dụng những loại sứ kém chất lượng, sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng như: Viêm tủy răng, hỏng răng gốc, viêm lợi, viêm nướu sau, cảm giác ê buốt kéo dài, bị hôi miệng…

Với mong muốn xoá bỏ hoàn toàn những nỗi lo của khách hàng về thẩm mỹ răng sứ, Dentos Dental Clinic cam kết:

– Chỉ sử dụng răng toàn sứ cao cấp, bảo hành chính hãng;

– Đội ngũ bác sĩ không chỉ có chuyên môn, kinh nghiệm mà còn có thẩm mỹ;

– Trang bị máy móc và ứng dụng công nghệ hiện đại nhất;

Không chỉ là một nụ cười đẹp, Dentos Dental Clinic còn đặt sự hài lòng tuyệt đối và sức khoẻ bền vững của khách hàng lên hàng đầu.

Bọc răng sứ tại Dentos để sở hữu nụ cười đẹp chuẩn y khoa.
Bọc răng sứ tại Dentos để sở hữu nụ cười đẹp chuẩn y khoa.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ, bạn đọc đã hiểu hơn về quy trình bọc răng sứ. Đồng thời, cũng qua bài viết, khách hàng đã có được lựa chọn nha khoa uy tín. Đừng quên liên hệ trước với Dentos để được tư vấn và chăm sóc tốt nhất!


    *Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.